Gà ngũ sắc chân vàng – Cách chọn lựa giống gà đá hay nhất

Đối với những anh em ham mê đá gà ăn tiền thì chắc hẳn các tên gà ngũ sắc chân vàng không quá xa lạ đúng không? Hiện nay giống gà ngũ sắc này đã được nhiều người công nhận trong giới đá gà cựa bởi những ưu điểm đặc biệt của chúng. Vậy cách nhận biết giống gà ngũ sắc chân vàng thế nào? Cách chọn lựa được một giống gà ngũ sắc thiện chiến nhất?

Đặc điểm của gà ngũ sắc chân vàng

Trước khi tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, lối đá của giống gà ngũ sắc chân vàng thì trước tiên hãy cùng biết đến tên gọi của chúng có ý nghĩa gì đã nhé. Gà ngũ sắc là một giống gà sở hữu 5 màu sắc lông phổ biến có trên cùng một cơ thể bao gồm màu đen, xám, đỏ, nâu, trắng. Màu lông này cùng xuất hiện chủ yếu trên phần lông như lông đuôi, cổ cánh. 

Vì là giống gà có màu lông khá nổi bật, đặc biệt nên nhiều sư kê thường cho rằng giống gà này có tiềm năng ra đòn vượt trội hơn bất kỳ dòng gà nào và thuộc trong số gà linh. Tuy nhiên, một chú gà đá hay hay không thường được xét trên nhiều tiêu chí như cách chăm sóc, rèn luyện, dưỡng chất gà ăn hàng ngày. Hãy cùng Dagacampuchia360 tham khảo thông qua chuyên mục dưới đây.

Chi tiết về giống gà ngũ sắc chân vàng
Chi tiết về giống gà ngũ sắc chân vàng

Có thể nói, những chiến kê ngũ sắc là giống gà có tỷ lệ màu lông xuất hiện phổ biến nhất trên tất cả giống gà. Những màu sắc này thường được kết hợp với nhau và tạo nên một dòng gà hoàn hảo về tính thẩm mỹ. Hiện nay, nhiều người chơi thường nhầm lẫn với cá thể gà này với gà có màu lông pha trộn không rõ ràng như gà mơ. Gà mơ được biết đến là một giống gà có màu lông trắng và đen kết hợp nổi bật nhất.

Gà ngũ sắc chân vàng có được gọi là thần kê?

Trong từ điển kinh tế hoặc những bậc thầy chơi gà có kinh nghiệm cũng thường hay nhắc tới giống gà chọi ngũ sắc này tựa như một giống gà thiêng, gà thần kê. Bởi chúng có nhiều yếu tố khi xem xét nhằm đạt được danh hiệu này. Nếu xét về tâm linh, phong thủy hoặc màu mạng đá gà thì gà ngũ sắc thường tập hợp đủ 5 bản mệnh Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ.

Vì thế chúng khắc chế nhiều đối thủ do phù hợp với hầu hết màu mạng ngũ hàng trên. Chính vì thế tỷ lệ chiến thắng của giống gà này thường cao hơn so với nhiều dòng gà chiến khác.

Gà ngũ sắc có thực sự đá hay như lời đồn đại
Gà ngũ sắc có thực sự đá hay như lời đồn đại

Mặc khác, nếu như không kể đến có đá hay đá tốt không thì chúng vẫn được xếp vào hạng linh kế hoặc quý kê. Bởi đơn giản chúng sở hữu vẻ đẹp bắt mắt khi có đến 5 màu lông trên cơ thể mình. Nhiều trường hợp gà chọi chưa chắc đá hay nhưng có vẻ đẹp hút mắt vẫn xếp loại vào gà linh kê như gà song sinh linh kê hoặc gà có chân nhật nguyệt.

Nếu bạn may mắn sở hữu được một chú gà chọi ngũ sắc này thì hãy cố gắng, chăm sóc rèn luyện và chọn lọc nhân giống nhé. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu màu chân phù hợp cũng tạo nên các chiến kê có lực thi đấu hiểm hóc, độc lạ.

Vì sao gà ngũ sắc chân vàng được các sư kê yêu thích?

Hiện nay, giống gà ngũ sắc chân vàng là giống gà được nhiều người săn lùng, tìm mua nhất và được xếp vào những giống gà đá hay. Vì sao chúng lại nổi tiếng như vậy? Đầu tiên phải kể đến đó chính là màu lông độc lạ, đặc biệt của chúng và có giá trị rất cao. Đặc biệt hơn khi kết hợp với màu chân vàng rực rỡ thì lại cho ra tổng thể càng bắt mắt hơn.

Nếu rơi vào tay của những sư kê kinh nghiệm giống gà ngũ sắc này chắc chắn sẽ thành danh
Nếu rơi vào tay của những sư kê kinh nghiệm giống gà ngũ sắc này chắc chắn sẽ thành danh

Thứ hai gà ngũ sắc rất thiện chiến, háu đá và có lối ra đòn hay. Mặc khác, dòng gà này cũng có độ dẻo dai và sức chịu đựng bền bỉ hơn nhiều giống gà chọi khác. Hơn hết, tỷ lệ chiến thắng cũng rất nhanh chóng chỉ trong vài phút thi đấu.

Một lợi thế giúp chúng chiến thắng đối thủ nhanh gọn lẹ đó chính là thể hình nhỏ nhắn nên có thể luồn lách xuyên qua cơ thể đối thủ và tung đòn nhanh chóng. Ngoài ra, thể lực cũng được xếp vào hàng top đầu, gà chiến ngũ sắc có tỷ lệ chiến thắng càng lớn thì giá bán lại càng cao.

Điểm danh một số dòng gà ngũ sắc đá hay nhất?

Không phải cứ là giống gà ngũ sắc là có thể đá hay và chiến tốt mà thay vào đó còn kết hợp thêm một vài yếu tố khác nữa. Ví dụ như màu chân, hệ thống vảy,… dưới đây một số dòng gà ngũ sắc được nhiều người đặt hy vọng và niềm tin nhất.

Gà chân trắng ngũ sắc

Là một giống gà được cho gà thần kê đá hay nhất của chủng loại này. Chúng sở hữu 5 màu lông khác biệt kết hợp với đó là đôi chân màu trắng mang đến những trận đòn hiểm độc, hung dữ cũng như sự tinh khôn, lanh lẹ trong cách ra đòn và né đòn. Đặc biệt chúng cũng tương tự như dòng gà ô chân trắng mỏ ngà, đánh đâu thắng đó, xứng danh thần kê.

Mặc khác, nếu còn sở hữu thêm một số yếu tố sau đây có thể chú gà của bạn sẽ trở nên quý hiếm hơn thì sao:

Hãy xem xét gà có bị ngắn lưỡi hoặc đụt lưỡi hay không? Tiếng gáy có bị đứt đoạn hay nghe tựa như tiếng ngọng hay không thì đó chính là đoản lưỡi chỉ có ở linh kê thôi nhé.

Kiểm tra xem chân gà có hai màu đen trắng như tựa nhật nguyệt chỉ có trong truyền thuyết thường xuất hiện trên giống gà tài ba.

Các hệ thống chân vảy của gà cũng nên được kiểm tra, đặc biệt gà có dòng vảy quý hiếm nên được tu dưỡng và rèn luyện nhiều hơn.

Gà ngũ sắc chân vàng

Cũng tương tự như dòng gà chân trắng thì chân vàng cũng được xem là trong số chiến kê chất lượng. Tuy nhiên gà chân vàng lại được xem là giống gà không quá nổi tiếng và hiếm gặp trong các chọn gà. Thế nhưng để vớt vát, anh em có thể kiểm tra thêm về thống chân vảy độc lạ của chúng như thế nào? Có sở hữu vảy kích giáp, đại giáp hay vảy vấn cán không?

Mặc khác nếu như chúng không có lực đá hay nhưng cũng có thể chọn nuôi làm cảnh hoặc chọn lọc lai giống cho đời con sau này.

Gà ngũ sắc chân xanh

Dòng gà này cũng vang danh nổi tiếng không kém, đặc biệt những chú gà ngũ sắc chân xanh mắt ếch lại càng tuyệt vời hơn. Bởi ưu điểm của giống gà chính là khả năng quan sát linh hoạt trong việc tránh đòn và ra đòn. Tuy mắt ếch thao láo nhưng lại rất tinh anh nhanh nhẹn trong lúc giao chiến và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Gà bông ngũ sắc

Gà bông ngũ sắc với những điểm xuyến ấn tượng

Màu lông của giống gà này cũng không hề thay đổi thế nhưng việc bố trí những điểm trắng, đen trên bộ giáp lại giúp cho chúng mới lại và đẹp mắt nhường nào. Gà bông ngũ sắc trong tự nhiên thường được gặp nhiều hơn so với dòng gà tre, bởi khi đó màu lông bông lại thu hút được ánh nhìn một cách rõ nét nhất.

Giá bán của gà ngũ sắc chân vàng hiện nay

Bởi số lượng gà ngũ sắc thuần chủng hiện nay không nhiều nên chưa cần xét về việc đá hay hay dở thì giá bán của chúng cũng cao ngất so với gà bình thường. Vì bên cạnh việc mang gà đi đá thì lựa chọn được một chú gà ngũ sắc chân vàng về làm cảnh cũng mang đến hiệu quả và mang lại tài lộc cho người hợp mệnh. 

Mặc khác, nếu như chúng có thể rơi vào tay của một sư kê có kinh nghiệm thì khả năng tạo ra một chú gà vừa đẹp, chất lượng mà còn đá hay là điều vô cùng bình thường.

Gà ngũ sắc mang đến nhiều lợi nhuận cho người sở hữu
Gà ngũ sắc mang đến nhiều lợi nhuận cho người sở hữu

Nếu như bạn muốn sở hữu một chú gà ngũ sắc chân vàng thì trước hết số tiền bạn cần chuẩn bị nên từ 1-5 triệu đồng. Với một số cá thể gà đã giành được chiến thắng thì giá bán có thể lên đến từ vài trăm đến cả tỷ đồng tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.

Vì được mệnh danh là một trong top các giống gà nòi chuẩn thần kê nên số lượng người mong muốn sở hữu chúng vô cùng nhiều. Một chú gà chọi ngũ sắc thuộc nhóm gà bông tại Việt Nam chưa ai chưa qua đó chính là gà Xám Messi với thành tích chiến thắng hơn 20 trận đấu kinh điển.

Bên cạnh đó, không chỉ những giống gà ngũ sắc này không có tài năng chiến đấu thiên bẩm thì bạn cũng có thể mua để lai tạo đời sau. Chính vì thế giống gà này có thể tận dụng được nhiều giá trị nên việc bỏ chi phí mua sở hữu dù có đắt đỏ thế nào cũng hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm: Gà tre Thái là gì? Kỹ thuật nuôi dưỡng gà tre Thái chi tiết

Xem thêm: Điểm danh những con gà danh vang dội trên đấu trường

Kết luận

Trên đây là một số thông tin hay về giống gà ngũ sắc chân vàng mà bạn có thể tham khảo. Nếu như đang có ý định mua chúng về sử dụng hoặc làm giống huấn luyện cũng đều đáp ứng được. Bên cạnh đó, nếu bạn cũng là người yêu thích chơi gà về mặt phong thủy thì đừng bỏ qua cách xem màu chân hoặc màu mạng gà đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *