Điểm danh những con gà danh vang dội trên đấu trường

Những con gà danh sở hữu danh tiếng vang đội trên sàn thi đấu quốc tế thì ắt hẳn độ máu chiến của chúng là điều không thể bàn cãi nữa phải không nào. Nếu đã lên tới mức độ gà danh thì chúng phải thuộc vào hạng quái kê hoặc linh kê chứ không đơn thuần là dòng gà đơn giản nữa. Vậy gà danh là gì mà được nhiều người yêu thích đến thế, hãy cùng Dagacampuchia360 theo dõi trong bài viết sau.

Gà danh là gì?

Đặc điểm chiến đấu của những chú gà danh
Đặc điểm chiến đấu của những chú gà danh

Gà danh được xem là khái niệm thường chỉ những chú gà có nhiều trận thắng ấn tượng ít nhất 7 trận trở lên. Để có thể đạt được cảnh giới này, đa số các chiến kê đều phải trải qua nhiều trận sinh tử và chỉ cần có một lỗi nhỏ thì có thể bỏ mạng ngay lập tức. Nên nhớ rằng, những trận đấu đá gà đòn hoặc gà cựa sắt thường có mức sát thương khá lớn, nếu không rất khó để tồn tại trong giới chọi gà này. Đi cùng Dagacampuchia360 để tìm hiểu sâu hơn về giống gà này.

Đặc điểm của những con gà danh

Tất nhiên những con gà danh này được xem là tinh hoa và được chủ nhân của chúng chăm sóc, nuôi dưỡng khá kỹ càng. Hơn hết, chúng thường đại diện cho những bậc sư kê kinh nghiệm nhiều tiền thế nên nói họ thi đấu vì tiền thưởng cũng chỉ là một phần trong đó mà thôi. Mặc khác, phần còn lại có thể nói đến đó chính là danh dự của từng người, từng team, đó mới chính là yếu tố cốt liễu nhất.

Ưu điểm, tài năng xuất chúng được gà danh thể hiện trên đấu trường
Ưu điểm, tài năng xuất chúng được gà danh thể hiện trên đấu trường

Tài năng xuất chúng

Tất nhiên khi sở hữu tài năng thiên bẩm, xuất sắc thì chúng mới có thể tồn tại trên những sới gà lớn được. Chưa kể tài năng này còn giúp chúng thắng 10 trận đấu nhưng vẫn sống sót trên chiến trường. Hầu hết, những chú gà sở hữu 5 trận thi đấu chiến thắng là được tung hô rất nhiều rồi thế nên nếu chúng lên tới con số 10 thì còn điều gì bàn cãi nữa phải không nào. Tuy nhiên, so với gà cựa thì khả năng thắng trận ở gà đòn khá khó.

May mắn cao

Đi kèm với tài năng của thần kê thì không thể bỏ qua độ may mắn của chúng. May mắn càng nhiều thì khả năng né đòn càng cao và tránh được nguy hiểm. Và khi đó, nếu như không may dính phải đòn cựa trúng phải các bộ phận thì vẫn có thể chuyển bại thành thắng. Đó chính là lý do khiến những con gà danh tại Thomo có thể chiến thắng 5-10 trận mà vẫn bảo toàn được mạng sống.

Siêu đòn siêu tốc độ

Khi so sánh hai đặc điểm trên của gà danh thì lối đánh và tốc độ của chúng cũng đều thuộc hạng thượng thừa. Chúng thường sở hữu những tốc độ nhanh nhẹn như tên bắn, linh hoạt để né đòn đối thủ. Sau đó sẽ sử dụng những chiêu đòn để tấn công hạ gục đối thủ cùng với đó là sự giúp đỡ của cựa sắt và cựa dao. 

Mặc khác, chúng còn có thể thắng trận khi hạ đối thủ “knock out” hoặc đơn giản là sức bền chiến đấu dai sức hơn khiến đối thủ không còn khả năng thi đấu nữa.

Sử dụng cựa tốt

Đối với bộ môn đá gà cựa sắt thì cách dùng cựa của chúng không còn phải bàn nữa rồi. Đây được xem là vũ khí chính bắt buộc phải được sử dụng thuần thục hơn bất kỳ hình thức nào. Nếu như không thì khả năng bỏ mạng ngay trên sàn thi đấu rất cao.

Những con gà danh được sở hữu bởi ai?

Nếu như bạn nghĩ rằng, bất cứ ai cũng có thể sở hữu được giống gà danh này thì hoàn toàn sai lầm nhé. Bởi nó chỉ đúng với những chú gà có 2-3 trận thắng cùng lắm 5 trận mà thôi. Để có được một chú gà sở hữu 10 bàn thắng liên tiếp thì đó phải là các bậc thầy rèn gà cao thủ. Phải là người có máu mặt trong giới gà mà còn là người biết nhìn gà và chăm sóc gà.

Tổng hợp những con gà danh xuất sắc được sở hữu bởi sư kê nhiều tiền
Tổng hợp những con gà danh xuất sắc được sở hữu bởi sư kê nhiều tiền

Số lượng tiền của sư kê này thì khỏi phải bàn nữa bởi mỗi trận thắng của gà chiến có thể giúp chủ nhân kiếm được hàng tỷ đồng. Có như vậy thì mới đủ tài chính, tiềm lực để tham gia vào các trận cá cược đá gà Thomo tại Campuchia.

Những con gà danh xuất sắc nhất thường được sở hữu bởi các chủ gà như Mít Trà Cú, Phúc Bình Dương, Tính Gaking,…

Những gà danh nổi tiếng nhất tại Thomo

Không để anh em đợi lâu nữa, dưới đây là một số tuyển chọn những con gà danh hiếu chiến và đá hay nhất được chúng tôi tìm kiếm, sưu tầm. Hãy theo dõi bài viết này và mở rộng thêm kiến thức cho bản thân nhé.

Gà xanh mồng trích của trại gà anh Cọp

Gà chiến này hiện đang thuộc sở hữu của bồ gà anh Cọp tại trường gà 67. Đây được xem là bồ gà nổi tiếng tại khu vực Campuchia. Chính vì lẽ đó mà chú gà danh này hầu như là gà chiến của trang trại đá của anh. Có thể khi hỏi bất cứ ai yêu thích về giống gà xanh mồng trích này thì ai ai cũng tán dương, khen thưởng chúng.

Gà danh xanh mồng trích của anh Cọp
Gà danh xanh mồng trích của anh Cọp

Gà chiến này có nhiều thành tích đạt được với số trận thắng hiện nay đã lên đến hơn 10 trận đấu. Chúng có thể cần vài chục giây hoặc vài phút là đã nhanh chóng hạ gục đối thủ rồi. Nếu nhìn kỹ đặc điểm cơ thể, chú gà này sở hữu đôi chân có bạch đầu chỉ. Đây được xem là đặc điểm chỉ những chú gà hiếu chiến, sở hữu thế đá độc quyền tại Thomo.

Gà cú của trại gà Mít Trà Cú

Khi nhắc đến sư kê Mít Trà Cú thì độ nổi tiếng của anh không còn là điều bàn cãi được nữa. Bởi hiện tại anh đã sở hữu số lượng tài sản khủng, không thể kể siết. Và thấy được bộ sưu tập siêu xe điển hình với nhiều biển số đẹp là đủ thấy được mức độ giàu có của anh cỡ nào. 

Mặc khác, gà cú của anh cũng thuộc một trong những chiến kê nổi tiếng có số má tại các trường gà Campuchia. Hiện chú gà này đã được chuyển giao cho chủ nhân là Tính Thomo với giá bán khoảng 2-300 triệu đồng nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu và biết đến mà thôi. Tuy nhiên, nhiều sư kê còn có thể bỏ ra chú gà chiến của mình chỉ để giao lưu huynh đệ còn đối với họ 300 triệu cũng chỉ như nước bỏ bể.

Gà xanh lắc mặt của Phúc Bình Dương

Nổi tiếng bậc nhất giữa giống gà này đó chính là trận thi đấu giữa Mít Trà Cú và Phúc Bình Dương. Với trận xổ gà từ 2 tỷ lên đến 24 tỷ, tuy nhiên con số thực tế vẫn còn được tiếp diễn và khó ai có thể phá vỡ được kỷ lục đặt cược của hai chú gà này.

Đặc điểm nổi bật của gà danh xanh mã vàng

Gà danh xanh mã vàng với trọng lượng khoảng 2kg6 thể nhưng chúng có thể chiến đấu với những giống gà cân nặng to hơn nhiều lần. Hiện tại, chiến kê này được xem là gà chiến có lượt chiến thắng bất bại. Hầu như những trận thi đấu có mặt của gà danh mã vàng thường thu hút hấp dẫn người xem và tham gia đặt cọc.

Gà danh mã vàng - chiến kê đặc biệt được nhiều người nhớ đến
Gà danh mã vàng – chiến kê đặc biệt được nhiều người nhớ đến

Những con gà danh, đặc biệt là giống gà xanh mã vàng này có thể mạnh khỏe và có kỹ thuật phòng thủ không địch lại. Vì thế việc tấn công liên tiếp hay làm gà mất sức là điều không dễ dàng với các đối thủ. Đây cũng được xem là yếu tố then chốt giúp gà chiến này trở nên nổi tiếng ở trường gà Thomo.

Chú gà danh này thường tung ra những cú đá mạnh mẽ có thể hạ gục đối thủ ngay cả khi đang gặp khó khăn. Đây là một giống gà có độ nổi tiếng và lượng fan đông đảo ngay các trường gà trực tiếp và cả online. Thậm chí nhiều người còn thích chúng đến nổi có thể nhận ra ngay lập tức dù chỉ mới nhìn thoáng qua.

Gà cũng tựa như một đấu sĩ quyền anh, nếu như quá lâu ngày không tập luyện hoặc luyện tập không đúng các thì khả năng ra đòn chuẩn xác sớm muộn cũng tụt lùi. Do đó, trước khi gà chiến thi đấu không nên cho chúng ở trong chuồng nghỉ ngơi quá lâu, vì sẽ khiến cơ bắp của chúng yếu đi. Hơn thế nữa, khi chọi gà cũng không còn nhanh nhẹn mà lúc nào cũng thấy mệt mỏi, yếu sức.

Xem thêm: Gà khét mệnh gì? Thông tin chi tiết về màu mệnh của gà khét

Xem thêm: Gà tre Thái là gì? Kỹ thuật nuôi dưỡng gà tre Thái chi tiết

Kết luận

Trên đây là những con gà danh nổi tiếng nhất trên trường gà Thomo mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Ngoài ra nếu như muốn thưởng thức những trận chiến đấu cân sức, hấp dẫn tại trường đá gà thông qua màn hình điện thoại thì có thể vào trang web của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *