Gà chọi đòn độc – lối đá kết liễu đối thủ nhanh nhất

Gà chọi đòn độc là các thế đá mạnh và hiểm hạ gục đối thủ nhanh chóng, mà không tài nào chống trả lại được. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho anh em các thế đá độc của gà để huấn luyện chiến kê trở thành huyền thoại, có tiếng bất bại trên sàn thi đấu. 

Gà chọi đòn độc là gì?

Theo Dagacampuchia360, đây là thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ các chiến kê có lối đòn đá bí hiểm có tính chất gây sát thương nghiêm trọng cho đối thủ. Chỉ một hoặc một vài cú đá cũng đủ để đối thủ phải bỏ chạy hoặc hạ gục trên sàn đấu. 

So với các giống gà khác, các con gà chọi đòn độc thường sở hữu tuyệt chiêu phi phàm, nhắm vào các tử huyệt của đối phương để tấn công. Trên cơ thể gà hiện có 9 điểm tử huyệt ở thân, đầu và cổ. Một số con gà thường hay ra lối đá đòn độc chỉ tấn công vào phần đầu và cổ. Đây là khu vực tập trung nhiều tử huyệt nhất để đối phương nhanh chóng bị kết liễu. 

Tổng hợp 10 thế gà chọi đòn độc, sư kê nên tìm hiểu

Sau đây bài viết sẽ chia sẻ các thế gà đá được cho là hiểm độc hiện được sư kê săn đón hoặc tìm cách huấn luyện. Đó là:

Gà đá mé 

Gà đá mé được xem là lối đá gà chọi đòn độc nhắm vào vùng mắt, mặt đối thủ. Khi bị đá vào khu vực này, gà đối phương bị say xẩm, chóng mặt thậm chí là bị mù mắt hoặc tử vong do dính cựa vào đầu. 

Gà chọi muốn thực hiện thế đá này yêu cầu có đôi cánh chắc khỏe, rộng và lực đủ mạnh. Thêm vào đó, đôi chân khỏe, cộng với sự linh hoạt quất vào mặt đối thủ khiến cho gà chiến bị chột hoặc mù mắt. 

Nói tóm lại, đây là thế gà chọi đòn độc gây thương tích đáng kể cho đối thủ. Chiến kê sở hữu lối đá đòn hiểm, độc này nằm trong danh sách đáng gờm, làm cho đối phương phải e dè và khiếp sợ. 

Đá mé là lối chiến đấu gà chọi đòn độc nhắm vào mắt và mặt đối thủ để tấn công
Đá mé là lối chiến đấu gà chọi đòn độc nhắm vào mắt và mặt đối thủ để tấn công

Gà đá đòn cáo 

Tiếp tục bài viết sẽ giới thiệu cho các sư kê lối đá gà chọi đòn độc đó là đòn cáo. Để thực hiện tuyệt chiêu đá này, yêu cầu chiến kê phải có cơ bắp chắc khỏe cùng đôi cánh có lực. 

Gà chiến cắn vào phần da đối thủ, nhằm mục đích lấy điểm tựa. Kế tiếp, gà chiến thực hiện kỹ thuật nhảy tầm cao kết hợp với vỗ cánh. Sau đó, chiến kê bất ngờ tung 3 cú cước liên tiếp vào vùng thân của đối thủ. 

Việc tấn công dồn dập như vậy làm cho đối thủ không ứng phó kịp, loạng choạng và mất phương hướng. Lợi dụng đối thủ vào thế đường cùng, gà chiến tiếp tục ra đòn và hạ gục. 

Thông thường, gà đá đòn cáo 3 cước, gọi là liên hoàn tam cước. Nếu gà đá 4 cước liên tiếp gọi là liên hoàn tứ cước. Khi được chiêm ngưỡng các trận đấu đá gà với màn trình diễn kỹ thuật này chắc chắn đem đến sự phấn khích cho người xem. Tuy nhiên để có được tuyệt chiêu đá hiểm độc này, sư kê tốn nhiều thời gian để tập luyện cho gà chiến. 

Gà chọi đòn độc với lối đá hầu 

Đá hầu là một trong các cú đá được đánh giá cao nằm trong danh sách gà chọi đòn độc. Đây là lối đá mà gà chọi mổ vào da đầu của đối thủ. Sau đó dùng hết sức, công lực để tấn công vào phần hầu của đối phương. 

Gà chiến có thế đá hầu kết hợp với lối đá ngang, đích thực là một chiến kê “bất bại” trên sàn thi đấu. Kỹ thuật này vừa đá vào đầu, vừa đá vào mắt và hầu chắc chắn đối thủ bị kết liễu trên sàn thi đấu rất cao. 

Đá hầu dùng lực tấn công đối thủ là lối đá gà chọi đòn độc hiểm ác
Đá hầu dùng lực tấn công đối thủ là lối đá gà chọi đòn độc hiểm ác

Gà đá đâm hang cua

Hang cua được xem là tứ huyệt của gà chọi. Đây là khu vực nằm sát phần hõm sâu nhất ở cuối cổ gà, giao giữa phần cổ và vai. Gà chọi đòn độc sở hữu lối đá này làm cho trận đấu kết thúc nhanh chóng. 

Chiên kê chỉ nhắm vào phân hang cua của đối thủ mà tấn công, Theo các sư kê có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, chỉ có những con gà chọi tài ba thì mới có thể sở hữu chiêu thức đòn độc lối hiểm này. 

Gà chọi đòn độc – đá dĩa

Thêm một lối đá gà chọi đòn độc không thể không kể tới, đó là đá dĩa. Sức gà chiến sẽ bị suy giảm khi mà thời gian diễn ra trận chiến quá lâu. Ở thời điểm này rất phù hợp để tung ra thế đá dĩa. 

Vậy đá dĩa là gì? Gà chiến chui vào phần thân hoặc rúc dưới cánh của đối thủ để nghỉ mệt. Lợi dụng lúc này, gà chiến tấn công. Hai con áp sát vào nhau và di chuyển cùng một chiều, cùng thế để gây tổn thương phần cổ và làm gãy lông cánh của đối thủ. 

Đá hồi mã thương 

Đây là một trong các lối đá khôn ngoan, “giương Đông kích Tây” làm cho gà chiến đang ở thế thượng phong “giả vờ” rút lui, bỏ chạy, làm cho đối thủ tưởng có lợi thế thắng hơn. Khi mà đối thủ không đề phòng, gà chiến bắt đầu “quay xe” giáng một đòn hồi mã, thay đổi cục diện trận đấu ở các phút giây cuối cùng. Tới đây, bạn cũng đủ cảm nhận gà chiến sở hữu lối đá hồi mã thương – gà chọi đòn độc không phải dạng vừa đâu. 

Gà đá dọc 

Đây là lối đá được các sư kê nhìn nhận và đánh giá cao, làm cho đối phương bật ngửa và dễ dẫn tới tử vong. Lối đá dọc tập trung vào chiều dọc ở phần trước ngực của gà, ví dụ như đầu, hầu, cổ, ngực…

Để sở hữu lối đá dọc, yêu cầu chiến kê có đôi chân chắc khỏe, cùng với cánh mạnh để tiến hành tung cước tấn công đối thủ. Đối thủ bị gà chọi tấn công liên tục, dồn vào thế đường cùng, không tài nào phản kháng được và dĩ nhiên bị hạ gục trên sàn thi đấu với lối đá gà chọi đòn độc. 

Để sở hữu lối đá dọc gà chọi đòn độc yêu cầu chiến kê có đôi chân chắc và khỏe
Để sở hữu lối đá dọc gà chọi đòn độc yêu cầu chiến kê có đôi chân chắc và khỏe

Gà đá mã kỵ 

Với những chiến kê sở hữu lối đá mã kỵ này đều làm cho đối thủ e dè và khiếp sợ mỗi khi thi đấu. Gà đá mã kỵ sở hữu đòn tấn công vào vị trí sống lưng của gà. Khu vực này chứa nhiều cơ quan nội tạng như phổi, tim, gan và ruột… 

Việc lưng bị dính cựa thì khả năng sống sót rất thấp, đối thủ bị kết liễu trên sàn đấu là chuyện thường tình. Cho dù trận đấu quy mô nhỏ, vừa hay lớn, mã kỵ là lối gà chọi đòn độc gây ám ảnh nhất. Để sở hữu lối tuyệt chiêu gà đá mã kỵ yêu cầu gà chiến sở hữu một đôi chân chắc khỏe, là tiền đề để giữ thăng bằng và bật cao trong chiến đấu. 

Gà đá xạ 

Gà chọi đá đòn gì độc nhất? Đây là lối đá nhắm vào các chỗ hiểm của đối phương mà tấn công. Nhiều khi gà chọi tung liên hoàn các cú cước làm cho đối phương trở tay không kịp, nhanh chóng ngã ngửa và thậm chí bị kết liễu trên sàn thi đấu. 

Đá sỏ 

Đá sỏ là dựa vào mào (mồng) của đối thủ làm điểm tựa và bật lên tấn công. Tiếp tục dồn lực vào tấn công các bộ phận khác của đối phương như cần cổ, yết hầu. Khi mà lực đủ mạnh, chắc chắn đối thủ bị trật cổ, long khớp, thậm chí bỏ chạy khỏi chiến trường. 

Đá sỏ lối gà chọi đòn độc tấn công vào mào của đối thủ
Đá sỏ lối gà chọi đòn độc tấn công vào mào của đối thủ

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi có đòn độc sở hữu chiên kê “bất bại” trên sàn đấu

Tới đây chắc chắn các sư kê đã nắm rõ được các thế đấu đá của gà chọi đòn độc. Để sở hữu chiến kê có khả năng đá đòn độc, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn cách nuôi và huấn luyện gà. Đó là:

Tiến hành sàng lọc và lựa chọn giống

Điều đầu tiên mà sư kê cần quan tâm là tiến hành sàng lọc và lựa chọn giống. Tốt nhất anh em nên tự lai giống để lựa chọn các con gà chọi trống đá tốt. Ở đây, bạn nên chú ý tới đặc điểm ngoại hình và kỹ năng đá của gà bố mẹ. Sau khi đã thực hiện lai giống thành công, sư kê nên tiến hành việc sàng lọc, giữ lại các con giống tốt nhất. 

Chế độ dinh dưỡng 

Bên cạnh sở hữu các đặc tính tốt từ đời bố mẹ, gà chọi đòn độc cần một chế độ dinh dưỡng khoa học. Việc gà chọi ăn uống đầy đủ dưỡng chất sức đề kháng được tăng. 

Ở mỗi giai đoạn cần có một chế độ ăn uống đúng cách, để chiến kê phát triển toàn diện. Đừng để cơ thể thiếu chất này, thừa chất kia làm cho gà rơi vào tình trạng tăng cân quá mức hoặc thiếu dinh dưỡng, như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc luyện tập. 

Luyện tập 

Bên cạnh dinh dưỡng, chế độ luyện tập rất quan trọng để gà quen dần với các lối đá gà chọi có đòn độc. Khi gà đủ 7-9 tháng, cho gà luyện tập, lúc này cơ thể đã hoàn thiện. Ngoài tập vần hơi, vần đòn, chạy lồng… sư kê cần cho gà tắm sương sớm lúc 5h sáng. Thời điểm này để giúp gà tăng thể lực, sức đề kháng và khó mắc các bệnh cảm lạnh. Ngoài sáng sớm, sư kê có thể đem gà phơi sương vào mỗi buổi chiều. 

Thêm vào đó, sư kê nhớ om chườm để gà tăng sức bền, khả năng chịu đòn và giúp cơ thể chiến kê được săn chắc hơn. Rất đơn giản, bạn chuẩn bị một nồi củ nghệ, ngải cứu, cau khô, muối và nước lạnh, đem đun sôi. Sau đó, thực hiện om bóp cho gà bằng cách nhúng khăn khô vào hỗn hợp dung dịch, rồi chườm lên cơ thể của chiến kê. Tới đây chắc chắn sư kê đã nắm rõ để có lối đá đòn độc hiểm rất tốn nhiều thời gian của sư kê trong việc chăm sóc và huấn luyện. 

Xem thêm: Gà mồng vua: Dấu hiệu nhận diện và cách chăm sóc

Xem thêm: Đặc điểm nhận diện và lối chiến đấu của gà tre Mỹ

Kết Luận

Trên đây là các thông tin chia sẻ về gà chọi đòn độc với các thế tấn công làm cho đối thủ không tài nào chống trả được. Hi vọng qua bài viết chia sẻ này giúp cho anh em sư kê tìm được lối đá “tài ba” để luyện tập cho chiến kê của mình giành chiến thắng trên mọi sàn đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *