Khám phá top 11 trại gà đá nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở nước ta có nhiều trại gà đá nổi tiếng khắp 3 miền. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những trại gà đá nổi danh nhất hiện nay, đồng thời tìm hiểu về đặc điểm và cách nuôi dưỡng gà chiến ở các trang trị này. 

Tìm hiểu các trại gà nổi danh tại Việt Nam
Tìm hiểu các trại gà nổi danh tại Việt Nam

Những yếu tố tạo nên trại gà đá nổi tiếng

Các trại gà đá nổi tiếng khắp Việt Nam thường được tạo nên từ những yếu tố như: 

 • Có diện tích đất rộng lớn, thoáng mát, khô ráo và cách biệt với khu dân cư. 
 • Nguồn nước để nuôi gà đá an toàn và hiệu quả.
 • Chuồng nuôi được thiết kế hợp lý, sạch sẽ, kín đáo và có nền sàn êm xốp để gà không bị thương tích khi đi lại.
 • Các giống gà chọi được chọn lọc kỹ lưỡng, có dòng máu chuẩn, dáng vẻ oai vệ, lối đá hay và sức khỏe bền bỉ.
 • Có các phương pháp chăm sóc được áp dụng khoa học, bao gồm thức ăn, tiêm ngừa, tập luyện và phòng bệnh cho gà.
 • Một điều quan trọng không kém của trại gà nổi tiếng là phải có uy tín và kết quả trong việc cung cấp gà chọi cho thị trường. Là nơi đã có nhiều khách hàng tin tưởng và hài lòng khi mua gà đá.

Top 11 trại gà đá nổi tiếng ở Việt Nam

Dựa trên những yếu tố tạo nên trại gà đá nổi tiếng, bạn có thể tham khảo một số trang trại được nhiều người biết đến tại Việt Nam dưới đây:

Trại gà đá Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Trại gà đá Cao Lãnh là một trong những trang trại gà đá nổi tiếng lâu đời và uy tín ở miền Tây. Tại trại gà này sở hữu những chú gà thiện chiến, có dáng vẻ oai vệ và sức khỏe bền bỉ. Gà chiến ở trại gà Cao Lãnh này được chăm sóc cẩn thận theo quy trình khoa học giúp đảm bảo chất lượng gà đá tốt nhất.

Tại trại gà đá Cao Lãnh cung cấp nhiều loại gà đá khác nhau như: Gà nòi, gà tre, gà lai, gà Mỹ,… để phục vụ tốt mọi nhu cầu của các sư kê. 

Trại gà nòi Phụng Hoàng Cao Lãnh

Trại chăn nuôi gà đá Phụng Hoàng Cao Lãnh cũng là nơi được nhiều người biết đến và tin tưởng nhờ lối chăn nuôi gà khoa học. Những chú gà ở đây được chăm sóc kỹ lưỡng và được tiêm ngừa thường xuyên nên đảm bảo về mặt sức khỏe.

Trang trại gà đá nổi tiếng Toàn Cao Lãnh ở miền Nam nước ta
Trang trại gà đá nổi tiếng Toàn Cao Lãnh ở miền Nam nước ta

Trang trại gà nòi Phụng Hoàng chuyên cung cấp các loại gà nòi cao cấp, có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ kiểm dịch và giấy chứng nhận của Sở Nông Nghiệp. Những con gà nòi tại trại Phụng Hoàng được đánh giá là có lối đá mạnh mẽ, quyết liệt và khôn ngoan, nên được nhiều sư kê yêu thích.

Trại gà sư kê Nguyễn Văn Bảy

Trại gà đá nổi tiếng này ngụ tại xã Nhị Mỹ – Cao Lãnh. Ông chủ trang trại là Nguyễn Văn Bảy đã có khoảng 40 năm kinh nghiệm nuôi và chơi gà đá. Hiện tại trại gà này của ông Bảy đang nuôi hàng những con gà đá đẹp, có vảy chọi độc như: Gà màu điều đỏ vảy án thiên, đại liên giáp; gà vảy phủ địa, vảy hàm long,….

Sư kê Nguyễn Văn Bảy cũng là người rất hào phóng, thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu giao lưu giữa các sư kê trong và ngoài tỉnh. 

Trại gà Toàn Cao Lãnh

Trại gà Toàn Cao Lãnh cũng là một trại cung cấp gà chiến nổi tiếng ở nước ta hiện nay với hơn 15 nghìn lượt người theo dõi trên Youtube. Cùng với đó trại gà này còn có hơn 3 nghìn người follow trên trang facebook. 

Trang trại gà Toàn Cao Lãnh chuyên nuôi và cung cấp đa dạng các loại gà đá chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ đầy đủ. Gà đá ở đây có nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách đá của các sư kê. 

Trại Gà An Trường Võ

Đây là một trang trại gà nòi nổi tiếng ở miền Nam, nằm ở xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Trang trại đá nổi tiếng này nuôi khoảng 400 con gà nòi chất lượng với dáng vẻ oai vệ, lối đá đẹp mắt và sức khỏe bền bỉ. Những con gà ở đây được nuôi theo phương pháp tự nhiên, được thả rông trong chuồng rộng và được cung cấp thức ăn sạch và dinh dưỡng.

Trại Gà Hưng Cần Thơ

Trại gà Hưng Cần thơ là một trang trại gà tre nổi tiếng ở miền Nam, nằm ở xã Thạnh Lộc, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ. Trang trại gà đá nổi tiếng này do anh Nguyễn Văn Hưng làm chủ và quản lý. Trang trại nuôi khoảng 500 con gà tre và một số giống gà đá hay khác. Các chiến kê tại đây nổi tiếng với sự nhanh nhẹn và khả năng né đòn tốt. 

Trại gà chọi Bảy Quéo – Bình Định 

Trại gà chọi Bảy Quéo chuyên cung cấp giống gà nòi Bình Định đá hay. Những con gà chọi tại trại Bảy Quéo được nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện kỹ lưỡng. Cũng như được nhiều người yêu thích và biết đến nhờ gà chiến có sức khỏe dẻo dai, ngoại hình đẹp, lối đá đẹp, tốc độ nhanh nhẹn,… cùng nhiều ưu điểm trong thi đấu.

Trại gà chọi Khánh Hòa

Đây là một trong những trang trại gà đá nổi tiếng lớn và uy tín nhất ở miền Trung. Trang trại do anh Nguyễn Văn Bảy, một sư kê có tiếng trong giới chọi gà, làm chủ. Trang trại nuôi hơn 300 con gà chiến thuộc nhiều giống khác nhau, như gà điều đỏ vảy án thiên, gà xanh vảy phủ địa, vảy hàm long,… 

Trang trại gà chọi Khánh Hòa - nổi tiếng ở miền Trung
Trang trại gà chọi Khánh Hòa – nổi tiếng ở miền Trung

Những con gà ở đây được chăm sóc kỹ lưỡng, tiêm ngừa thường xuyên và được huấn luyện theo phương pháp khoa học. Một số con gà của trang trại này đã có thành tích chiến đấu ấn tượng, như con gà có biệt danh “Bảy Lửa” đã có 9 trận thắng liên tiếp.

Trại gà đòn Khánh Hòa Út

Trang trại gà đòn Khánh Hòa Út là nơi cung cấp đòn nổi tiếng ở miền Trung. Trại gà này nằm ở xã Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Trang trại do anh Nguyễn Văn Út làm chủ và quản lý. 

Tại trại gà đá nổi tiếng Khánh Hòa Út nuôi chủ yếu là giống gà đòn có kích thước lớn với sức mạnh và khả năng chịu đòn tốt. 

Trại gà chọi Vạn Giã Phú Yên

Trang trại gà chọi Vạn Giã được mệnh danh là “thiên đường của giới sư kê”. Trại gà đá nổi tiếng này nằm ở xã Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Phú Yên. Trang trại do anh Nguyễn Văn Quý làm chủ và quản lý. 

Tại trại gà Vạn Giã chuyên cung cấp những con gà chiến thuộc nhiều giống khác nhau như: Gà tre, gà lai, gà nòi,… Những con gà ở đây được nuôi trong điều kiện tốt nhất, được tắm nắng, tập luyện và được cấp thức ăn chất lượng cao. 

Ngoài ra, trang trại này cũng có một sân đá rộng lớn, nơi tổ chức những trận đá gà hấp dẫn và kịch tính.

Trại gà chọi Thổ Hà

Trại gà chọi Thổ Hà nằm ở xã Thổ Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những trang trại gà đá nổi tiếng ở miền Bắc. Trang trại do anh Nguyễn Văn Thành sáng lập và quản lý. 

Trại gà đá nổi tiếng Thổ Hà ở miền Bắc nước ta
Trại gà đá nổi tiếng Thổ Hà ở miền Bắc nước ta

Trang trại chuyên nuôi những con gà chiến thuộc giống gà đòn Bắc Giang, một giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc và được lai tạo với các giống gà khác để tạo ra những con gà có thể lực và tốc độ cao. Những con gà ở đây được nuôi theo phương pháp tự nhiên, thả rông trong chuồng rộng và được cung cấp thức ăn sạch và dinh dưỡng.

Chia sẻ cách nuôi dưỡng gà đá tại các trại gà nổi tiếng

Gà đá là một loại gà được nuôi để tham gia các cuộc thi đấu gà, một trò chơi dân gian có từ lâu đời ở Việt Nam. Chiến kê có lực lưỡng, cùng khả năng chiến đấu tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chăm sóc, cách nuôi dưỡng và huấn luyện của chủ nhân. 

Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc gà đá tại các trại gà đá nổi tiếng
Kinh nghiệm nuôi dưỡng và chăm sóc gà đá tại các trại gà đá nổi tiếng

Để nuôi được gà đá giỏi phải có sự nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ lưỡng của người nuôi trong các phương pháp, kỹ thuật chăm sóc và những nguyên tắc về chế độ dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo cách nuôi dưỡng gà đá tại các trang trại gà đá nổi tiếng ngay dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá

Chế độ dinh dưỡng cho gà đá là yếu tố đầu tiên người nuôi chiến kê cần quan tâm. 

 • Thức ăn chính khi nuôi gà đá thông thường sẽ là thóc. Nên ngâm thóc trước khi cho gà đá ăn để loại bỏ đi các hạt lép. Nếu người nuôi có điều kiện thì tốt hơn nên cho gà đá ăn thóc đã ngâm ngâm và mọc mầm. Bởi vì loại thóc đã mọc mầm sẽ đảm bảo cung cấp được chất dinh dưỡng cao hơn so với cho ăn thóc lúa thông thường.
 • Tùy theo từng giai đoạn và từng loại gà mà điều chỉnh lượng rau xanh và protein cho gà, để tránh việc gà bị béo phì hoặc suy dinh dưỡng.
 • Đồng thời cũng nên bổ sung vitamin, canxi và các loại thuốc phòng bệnh cho gà, đặc biệt là khi gà mới nở hoặc chuẩn bị thi đấu.

Chế độ chăm sóc và luyện tập cho gà đá

Bên cạnh chế độ ăn uống của gà đá thì chế độ luyện tập cũng rất quan trọng. 

 • Chăm sóc gà theo quy trình khoa học: Nên cho gà tắm nắng sớm, om bóp gà thường xuyên, dọn dẹp chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng và bổ sung cát trong khu nuôi.
 • Người nuôi cần đảm bảo luyện tập cho gà đá theo quá trình đều đặn, thường xuyên. Như vậy mới giúp gà có được sự dẻo dai, sức khoẻ bền bỉ và bản lĩnh chiến đấu tốt hơn. 
 • Mỗi ngày nên luyện tập cho gà đá với các loại các loại dụng cụ chuyên dụng như: Lồng chạy, tạ chân, bao cát,….
 • Giúp gà tăng lực bằng các máy chạy để tăng cường sức khỏe, tăng cơ chân, đùi và tốc độ của gà. Đồng thời đây cũng là cách tập luyện cho bộ máy hô hấp của gà hiệu quả.
 • Tập vần hơi và vần đòn để rèn luyện bản lĩnh và kỹ năng chiến đấu của gà.

Xem Thêm: Top 5+ giống gà đá hay nhất hiện nay, được giới sư ráo riết săn lùng

Xem Thêm: Khám phá top 11 trại gà đá nổi tiếng nhất Việt Nam

Kết bài

Với những thông tin về các trại gà đá nổi tiếng trên, Đá gà campuchia 360 hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức hữu ích và có thể lựa chọn cho mình được những chiến kê ưng ý từ những trại gà đá hàng đầu ở Việt Nam. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *