Sở hữu lối gà chọi hay nhất, hạ gục đối thủ “nhanh như chớp”

Lối gà chọi hay nhất giúp cho chiến kê hạ gục đối thủ nhanh nhất với màn trình diễn nghẹt thở, làm cho người xem không rời mắt khỏi sàn thi đấu. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho sư kê các lối đá gà hay nhất, độc nhất để gà phát huy hết khả năng đem lại chiến thắng cho trận đấu. 

Tổng hợp các lối gà chọi hay nhất, sư kê cần nắm rõ

Để giành chiến thắng cho trận đấu, mỗi lần ra đòn chiến kê phải tung cú đá hay nhất, sử dụng tuyệt chiêu để hạ gục đối thủ. Sau đây tổng hợp các lối gà chọi nào hay nhất, độc đáo, hiểm hóc đem đến trận chiến vô cùng gay cấn. 

Đá hầu kiềng – lối gà chọi hay nhất 

Đây là lối gà chọi hay nhất, được các sư kê đánh giá cao khi chiến kê sở hữu lối đánh đòn này dễ hạ gục đối thủ. Mục tiêu là đá dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối thủ. Hiểu đơn giản, đá hầu kiềng tập trung tấn công phần hầu và phần kiềng (bao gồm 2 bên cánh, nách và ngực) của đối phương.

Lối đá hầu kiềng được chia thành 3 kiểu đá, đó là:

Gà đá mé: Chiến kê sử dụng lối đá mé có thể tấn công vào cần cổ của gà. Khi ra đòn làm cho mắt đối thủ bị thương, hỏng và thậm chí là mù mắt. Khi giáp độ với đối thủ, chiến kê không ra đòn chính diện mà lại mé sang một bên rất chuẩn xác với tốc độ bất thần. Dùng tuyệt chiêu lối gà chọi hay nhất này chắc chắn chiến kê giành chiến thắng trên sàn thi đấu. 

Gà đá hầu kiềng loại hầu châm: Lối gà chọi hay nhất kết hợp vừa mổ vừa đá, dồn đối thủ vào đường cùng, không tài nào chống trả được. Khả năng ra đòn nhanh, lại liên tiếp, thường đứng trực diện đối phương và tấn công. 

Đối thủ rơi vào tình cảnh tiến không được mà lùi cũng không xong, chỉ có thể đứng yên chịu trận. Điều này làm cho đối phương rơi vào trạng thái say xẩm mặt mày, không chống trả được và kết quả là bị hạ gục trên sàn đấu, nguy hại hơn là bị kết liễu. 

Gà hầu thụt: Thế đá gà hầu thụt có thể trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Mặc dù ra đòn chậm rãi, nhưng đã tấn công thì đòn đủ mạnh và chính xác, làm cho đối phương bị ngã gục, lăn quay, tróc da chảy máu là chuyện thường tình. 

Gà đá hầu kiềng sở hữu lối gà chọi hay nhất được sư kê đánh giá cao
Gà đá hầu kiềng sở hữu lối gà chọi hay nhất được sư kê đánh giá cao

Lối đá gà ôm đấm 

Thêm một lối gà chọi hay nhất được anh em sư kê nhìn nhận và đánh giá cao, đó là gà ôm đấm. Khi ra trận, chiến kê có thể ôm đầu, cánh, vai hoặc cả cổ của đối phương để ra đòn. Với lối đá này làm cho đối thủ bị ngã gục. Gà ôm đấm có 5 lối đá khác nhau, anh em sư kê có thể tham khảo, đó là:

 • Gà ôm đấm chuyên nghiệp: Tập trung ra đòn chủ yếu ở phần cánh + đầu của đối thủ.
 • Lối ôm đấm không chuyên: Ra đòn ở phần vai ra tới mé với lối đá khá nhanh và nguy hiểm. Một khi ra đòn thì tỷ lệ chiến kê giành chiến thắng rất cao. 
 • Gà ôm đấm sinh thế: Loại gà này khi bị đối thủ tấn công tới mức đường cùng thì mới có động lực tự mình sinh ra thế đấm đá, chống trả. 
 • Gà ôm đấm lườn: Gà bị dính đòn ở phần lườn, nguy hại hơn là vỡ nội tạng, xuất huyết nội tạng. 
 • Gà ôm đấm kiềng: Chiến kê ra đòn và tấn công chủ yếu vào phần đùi của đối phương. 

Tuy nhiên để sở hữu lối gà chọi hay nhất ôm đấm này, điều đầu tiên tiên quyết là ngoại hình của chiến kê.

 • Gà ôm đấm có kết cấu khung xương to. 
 • Cần cổ chiến kê lớn. 
 • Đùi to. 
 • Dáng đứng oai vệ. 
Lối gà chọi hay nhất phải nhắc tới gà ôm đấm chuyên nghiệp
Lối gà chọi hay nhất phải nhắc tới gà ôm đấm chuyên nghiệp

Gà đá chui rúc

Ngay từ tên gọi của lối gà chọi hay nhất cũng đủ để sư kê mường tựa cách ra đòn. Gà sẽ luồn cúi đầu xuống phần chân, cánh của địch rồi tiến hành ra đòn tấn công. Khi đối phương muốn chống trả, nhưng vì áp sát quá mức nên rất khó để ra đòn. 

Để thực hiện lối đá chui rúc này, yêu cầu gà có ngoại hình thon gọn và đầu gà có kích thước nhỏ để tạo điều kiện cho kiểu ra đòn này. Thoạt đầu có nhiều sư kê cứ mặc định, gà có thân hình nhỏ mà lại áp sát thì khó tấn công. Thế nhưng ra trận rồi mới biết khả năng chiến đấu, tung cú cước cũng đủ làm dân trong giới thán phục và ngưỡng mộ, dành lời khen tấm tắc cho chiến kê có lối đá chui rúc.

Gà chạy kiệu 

Gà chạy kiệu được vinh hạnh nằm trong danh sách lối gà chọi hay nhất. Lối đá này rất thú vị, gà vừa đánh vừa chạy làm cho đối thủ rượt theo. Trong quá trình chạy, chiến kê bất ngờ quay lại tung đòn hạ gục đối thủ. Khi đang đá hăng say, chiến lại “giở” thủ đoạn bỏ chạy, làm cho đối thủ rượt theo vì tưởng đã thắng trận. 

Chạy kiệu là lối gà chọi hay nhất giở trò thủ đoạn tấn công và hạ gục đối thủ
Chạy kiệu là lối gà chọi hay nhất giở trò thủ đoạn tấn công và hạ gục đối thủ

Thế nhưng giây phút trận đấu li kì và hấp dẫn, nghẹt thở tới cuối cùng khi chiến kê bất thình lình quay lại tung cú cước liên hoàn vào phần đầu, vai, hay kiềng của đối thủ. Tới đây, bạn cũng biết được kết quả như thế nào rồi. Đối thủ vì quá bất ngờ, không chống trả được nên đã tử trận. 

Gà cắn gối

Thêm một lối gà chọi hay nhất được giới sư kê luyện tập cho chiến kê đó là gà cắn gối. Lối đá này tập trung vào phần chân của đối phương, nhất là khu vực đầu gối. Khi bị tấn công liên tục như vậy, gà chiến đối phương không tài nào trả đòn, khả năng ra đòn giảm sút, thậm chí bị ngã gục trên sàn đấu. 

Gà đá vỉa 

Chiến kê sở hữu lối gà chọi hay nhất gà đá vỉa thường chui vào cánh của đối thủ, rồi ra đòn vào phần lưng của đối phương. Gà đá vỉa được chia thành 2 thế đá, đó là:

 • Gà vỉa tối:Lưng và nách của gà ở dạng mỏng, vị trí gần phổi gà. Do đó khi chiến kê sử dụng lối gà vỉa tối sẽ cắn vào các vị trí này. Bị đá vào đây làm cho đối thủ không tài nào chống trả được, mất sức rất nhanh, khó thở và nhanh chóng bị ngã gục trên sàn đấu. 
 • Gà vỉa sáng: Chiến kê sử dụng thủ thuật chui luồn dưới hoặc bó sát rồi thực hiện cú đá vai lưng hoăc mé tảng. Đây là khu vực gà đối phương có khả năng chịu đòn kém. 

Bướng trên thủ cấp 

Bướng trên thủ cấp là chiến kê tập trung tấn công và ra đòn vào phần đầu của đối phương. Khi sử dụng lối gà hay nhất này, thường chiến kê rất nhanh nhẹn, linh hoạt và ra đòn rất nhanh. Điều này làm cho đối thủ không phản ứng kịp. Lối đá này tập trung vào mắt, mỏ, tai của đối phương. 

Bướng trên thủ cấp là lối gà chọi hay nhất tấn công phần đầu đối thủ
Bướng trên thủ cấp là lối gà chọi hay nhất tấn công phần đầu đối thủ

Dong trâu đuổi tảng 

Dong trâu đuổi tảng là lối đá như thế nào, được rất nhiều người quan tâm. Đây là lối gà chọi hay nhất mà chiến kê sẽ kèm chặt hai mang của đối thủ. Sau đó, gà liên tục tấn công đối thủ bằng chính đôi cựa của mình. 

Khi sử dụng lối đá này, thông thường chiến kê sẽ dong đối thủ đi vòng quanh. Tới khi nào đối thủ mệt, không còn sức chiến đấu thì mới tung cú đá dong trâu đuổi tảng để kết thúc trận đấu, đối phương bị áp thế và thua thảm hại. 

Gà cưa đè 2 mang 

Chiến kê sở hữu lối đá gà cưa đè 2 mang đích thực bất bại, “bách chiến bách thắng” trên sàn đấu. Không phải ngẫu nhiên sở hữu lối gà chọi hay nhất này, đòi hỏi sư kê đầu tư thời gian, công sức để luyện tập cho chiến kê. Cựa đè 2 mang nghĩa là lối đá vừa kéo, vừa đẩy vừa đá đối thủ. Có 2 loại gà cưa đè 2 mang, đó là:

Đá kèo trụ: Đầu tiên, chiến kê tập trung vào việc làm tiêu hao sức lực của đối thủ. Khi đối phương yếu thế không còn sức lực, lợi dụng lúc này tung ra cú đá đòn đột ngột bằng cách tỳ chặt vai đối phương và tiến hành xoay vòng tròn. Để thực hiện kỹ thuật đá kèo trụ, chiến kê luôn luôn đứng im để theo dõi đối thủ.

Đá kèo đè: Lối đá kèo đè yêu cầu chiến kê phải có sức lực. Chiến kê tiến hành dùng đòn tay áp đặt lên đối thủ, mục đích tạo sức nặng, rồi tiến hành tấn công ra đòn. 

Gà cưa đè 2 mang là lối gà chọi hay nhất đem lại chiến thắng cho trận đấu
Gà cưa đè 2 mang là lối gà chọi hay nhất đem lại chiến thắng cho trận đấu

Ngoài các lối gà chọi hay nhất được mô tả ở trên còn có: lối gà tự sinh thế, lối đá bướng trên săn thủ cấp, gà chọi mu lưng đỉnh cao, gà lùi tát… 

Xem thêm:

Mắt gà chọi lì – Đặc điểm, ý nghĩa và cách nhận biết 

Bí quyết cách xem tướng gà đá – Nhận biết những dấu hiệu của gà chọi hay

Sở hữu lối gà chọi hay nhất có đảm bảo bách chiến bách thắng?

Nhiều sư kê mới vào nghề thắc mắc gà có lối đá hay nhất có đảm bảo giành chiến thắng trận đấu không. Câu trả lời là có. Tuy nhiên để khả năng đó càng phát huy hơn nữa, sư kê cần quan tâm tới chế độ dinh dưỡng mỗi ngày cho gà. Có thể cho gà ăn mồi tươi như thịt bò, dế, giun và cá nhỏ… để tăng sự sung mãn, hiếu chiến… 

Xây dựng cho gà một chế độ luyện tập vận động đúng giờ, thường xuyên để tập cho chiến kê một thói quen. Không được huấn luyện quá lâu, gà mệt và dễ bị chấn thương. Trong quá trình luyện tập nên che mỏ và cựa gà lại.

Và một điều cần lưu ý là chọn gà chọi nhanh nhẹn, linh hoạt và có sức bền để huấn luyện cho hiệu quả. Các bài tập cho gà nhằm mục đích nâng cao khả năng chiến đấu, tấn công và né đòn đối thủ… Hơn nữa, nhớ là tiêm vắc xin định kỳ cho gà để phòng chống bệnh và nâng cao thể trạng. 

Kết bài

Trên đây là các thông tin chia sẻ về lối gà chọi hay nhất kèm theo các kiến thức hữu ích. Dagacampuchia360 Hi vọng qua bài viết này anh em sư kê lựa được lối đá phù hợp để luyện tập cho chiến kê của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *