Gà đá mắt trắng – Đặc điểm, giá trị và cách nuôi

Gà đá mắt trắng là một trong những giống gà đá hiếm có với giá trị cực cao hiện nay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về các đặc điểm, giá trị và cách nuôi chiến kê mắt trắng.

Gà đá mắt trắng là gì?

Gà đá mắt trắng có đặc điểm là có một vòng tròn trắng bao quanh đồng tử của mắt, tạo nên sự khác biệt và nổi bật so với các giống gà khác. Mắt trắng của gà được cho là biểu hiện của sinh khí và tinh thần chiến đấu cao. 

Tìm hiểu về dòng gà chiến mắt trắng
Tìm hiểu về dòng gà chiến mắt trắng

Những chiến kê mắt trắng thường có thân hình cơ bắp, lông óng ả, cựa sắc bén và tính cách hung hãn thường được đánh giá là có khả năng chiến đấu xuất sắc, không ngại đối thủ và không dễ bỏ cuộc.

Giá trị của các chiến kê mắt trắng trên thị trường khá cao vì sự quý hiếm về số lượng và cả về chất lượng của chúng. Dòng gà chiến này là niềm ao ước của nhiều người chơi, vì chúng có tiềm năng phát triển lớn, nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện tốt. 

Phân loại gà đá mắt trắng

Tùy theo độ trắng mà gà chọi sẽ được phân loại và chúng cũng có những tính khí khác nhau, cụ thể như:

Gà đá mắt trắng dã

Đây là những con gà đá có phẩm chất khá gan lỳ, chúng thường sở hữu nhiều chiến thuật tấn công độc đáo. Những người sành chơi gà sẽ luôn săn lùng loại gà chiến có mắt trắng dã này. Đặc biệt, những chiến kê sở hữu mắt trắng dã có chân đen hoặc xanh, thì đích thị đó chính là chiến kê – quý kê, đánh là thắng.

Gà đá mắt trắng ngà

Dòng gà đá này được đánh giá là sở hữu màu mắt tốt. Chúng là những chiến kê có khả năng đá khá tốt, nhưng không bằng dòng gà chiến có mắt trắng dã.

Gà đá mắt trắng bạc

Những con gà đá nào có được màu mắt trắng bạc này thường rất tinh anh, nhanh lẹ. Chúng là những chiến kê sở hữu lối đánh rất dứt khoát.

Gà mắt trắng mắt hạt cau

Đây là giống gà có mắt giống hạt cau, mắt của chúng đồng thời màu mắt trắng hoặc đỏ hay xám và có tỏa ra chỉ hồng. Những chiến kê gà mắt hạt cau này thường có lối đá man rợ.

Khả năng chiến đấu của gà đá mắt trắng

Gà đá mắt trắng có tính cách hung hãn, gan dạ và quyết liệt. Chúng không ngại đối thủ, không dễ bỏ cuộc và luôn tìm cách tấn công. Có thể nói đây là dòng gà chiến có tinh thần chiến đấu cao, không sợ chết và luôn chiến đấu đến cùng. 

Gà đá sở hữu mắt trắng thường được xem là thần kê đá đâu thắng đó
Gà đá sở hữu mắt trắng thường được xem là thần kê đá đâu thắng đó

Các chiến kê mắt trắng cũng rất thông minh, chúng biết né tránh những cú đánh nguy hiểm và tận dụng những thời điểm thuận lợi để phản công. Cùng với đó là khả năng chiến đấu xuất sắc, gà mắt trắng  có tốc độ di chuyển nhanh, sức mạnh lớn và kỹ thuật tốt. Chúng có những cú đánh mạnh mẽ, chính xác và hiệu quả. 

Những con gà chiến có mắt trắng có thể chiến đấu với nhiều kiểu gà khác nhau và thường chiến thắng. Vì vậy chúng còn được nhiều người coi là “vua” của các giống gà đá. 

Giá trị của gà đá mắt trắng

Những con gà đá mắt trắng khá quý hiếm nên cũng có giá trị khá cao. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được thông tin chi tiết về giá cả thị trường, nhu cầu và tiềm năng phát triển của dòng gà này.

Giá cả thị trường

Chiến kê mắt trắng có giá cả cao trên thị trường, do số lượng ít và chất lượng tốt. Giá của một con gà đá mắt trắng dao động từ 10 đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào tuổi, kích thước, cân nặng và nguồn gốc. Cũng có những con gà chiến mắt trắng được bán với giá cao đến 50 triệu đồng trở lên nếu là gà nhập khẩu từ nước ngoài hoặc có dòng máu quý hiếm.

Nhu cầu

Gà đá mắt trắng có nhu cầu cao trên thị trường, do nhiều người chơi săn lùng và yêu thích. Hiện nay dòng chiến kê mắt trắng là một trong những giống gà đá được tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội. Nhiều người chơi sẵn sàng chi tiền để sở hữu một con gà đá mắt trắng chất lượng để nuôi, chăm sóc ,huấn luyện và tham gia đá gà trực tiếp.

Tiềm năng phát triển

Gà chiến mắt trắng có tiềm năng phát triển lớn, nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện tốt. Những chiến kê này có thể phát huy tối đa khả năng chiến đấu của mình, nếu được cung cấp dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc sạch sẽ và huấn luyện thường xuyên. 

Ngoài ra, giống gà mắt trắng có thể lai tạo với những giống gà khác để tạo ra các dòng gà mới có nhiều ưu điểm riêng, vượt trội.

Cách nuôi gà đá mắt trắng hiệu quả sư kê không thể bỏ qua

Nếu bạn đang muốn nuôi gà đá mắt trắng hoặc đang sở hữu gà mắt trắng nhưng chưa biết chăm sóc như thế nào cho hiệu quả? Vậy thì thì trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách chọn gà, chăm sóc, dinh dưỡng và huấn luyện gà mắt trắng tốt nhất theo kinh nghiệm của các sư kê lão luyện.

Chia sẻ cách nuôi gà đá mắt trắng hiệu quả
Chia sẻ cách nuôi gà đá mắt trắng hiệu quả

Chọn gà tốt

Để nuôi gà đá có mắt trắng hiệu quả thì việc đầu tiên là bạn cần chọn gà có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. 

  • Nên mua gà từ những người bán uy tín, có kinh nghiệm và có thể cung cấp giấy tờ chứng nhận xuất xứ và sức khỏe của gà. 
  • Xem xét các yếu tố như tuổi, kích thước, cân nặng, màu sắc, đặc điểm và tính cách của gà. 
  • Nên chọn gà có mắt trắng rõ ràng, không bị đục hay lệch, có mồng dâu ba khía nhỏ, mỏ lớn như mỏ ưng, cán chân vuông vức, lông óng ả và thân hình cơ bắp. Chọn những con gà chiến mắt trắng có tính cách hung hãn, gan dạ và quyết liệt càng tốt.

Chăm sóc

Cách chăm sóc gà mắt trắng phù hợp cũng sẽ quyết định lớn đến sự phát triển và khả năng chiến đấu của chúng. Bạn cần chăm sóc chiến kê mắt trắng của mình một cách kỹ lưỡng, sạch sẽ và an toàn. 

  • Bạn nên chuẩn bị cho gà một chuồng nuôi rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và có đủ ánh sáng. 
  • Vệ sinh chuồng nuôi thường xuyên, thay nước uống và thức ăn mới hàng ngày. Đồng thời loại bỏ các vật dụng bẩn hoặc hư hỏng trong máng ăn uống và chuồng nuôi gà. 
  • Nên kiểm tra sức khỏe của gà thường xuyên, phòng ngừa và điều trị các bệnh tật kịp thời. 
  • Bạn nên cho gà tắm nắng mỗi ngày một lần. Kết hợp tắm nước ấm cho gà ít nhất một lần một tuần và lau khô sau khi tắm.

Dinh dưỡng

Khi nuôi gà đá mắt trắng bạn cần cung cấp cho gà một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ và cân bằng. Nên cho gà đá ăn đầy đủ các loại thức ăn giàu protein, vitamin và khoáng chất, như: Ngũ cốc, hạt, rau xanh, trái cây, thịt, cá và trứng. 

Mỗi ngày nên cho gà đá ăn ít nhất 2 lần vào mỗi buổi sáng và chiều. Đồng thời dùng nhiều nước sạch và mới cho gà uống. Tránh cho gà đá uống nước có chất bẩn hoặc độc hại, hay ăn các loại thức ăn bẩn, ôi thiu, quá ngọt hoặc quá mặn.

Huấn luyện 

Để có được chiến kê mắt trắng đá tốt, bạn cần huấn luyện gà một cách có phương pháp, hiệu quả và an toàn. Nên huấn luyện gà từ khi còn nhỏ, để tạo dựng sự tin tưởng và gắn bó với gà. 

Khi nuôi gà chiến mắt trắng nên huấn luyện chúng thường xuyên và hợp lý để tăng khả năng thắng trận khi tham gia đá gà trực tiếp
Khi nuôi gà chiến mắt trắng nên huấn luyện chúng thường xuyên và hợp lý để tăng khả năng thắng trận khi tham gia đá gà trực tiếp

Bạn nên huấn luyện gà theo các bước từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài và từ ít đến nhiều. Các kỹ năng nên huấn luyện gà đá như: Di chuyển, né tránh, tấn công, phòng thủ và kết liễu. Kết hợp những bài tập huấn luyện thể lực và kỹ năng chiến đấu cho gà với các đối tượng khác nhau như: Gậy, bao cát, bóng và gà khác. 

Hãy luôn huấn luyện gà với sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và khích lệ. Nên huấn luyện cho gà đá ít nhất một lần một ngày, trong khoảng từ 30 đến 60 phút.

Xem Thêm: Gà ô chân trắng chiến binh dũng mãnh, sở hữu vẻ ngoài nổi bật

Xem Thêm: Gà Peru – Đặc điểm nhận diện và khả năng đá 

Kết luận

Gà đá mắt trắng là một giống gà đá độc đáo và quý hiếm với tính cách hung hãn và khả năng chiến đấu xuất sắc. Giống gà này có giá trị cao trên thị trường và có tiềm năng phát triển lớn. 

Nếu muốn nuôi chiến kê mắt trắng, bạn cần chú ý chọn gà chất lượng, chăm sóc tốt, cung cấp dinh dưỡng hợp lý và huấn luyện chúng thường xuyên. Bạn cũng nên liên hệ với các nguồn tin cậy để mua gà và học hỏi kinh nghiệm. 

Hy vọng bài viết này Đá gà campuchia 360 đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về gà chiến mắt trắng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *