Điểm danh một số gà chân chì nổi bật và phổ biến nhất

Gà chân chì tốt hay xấu được xem là vấn đề mà nhiều sư kê quan tâm và bàn luận. Vốn được mệnh danh là một trong số giống gà đá hay và có số quý tộc, do đó gà chân chì cũng là mối quan tâm của đa số mọi người. Vậy giống gà này có gì quý hiếm, thực hư câu chuyện này thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chi tiết về giống gà chân chì

Theo Dagacampuchia360 gà chân chì hay còn biết đến với tên gọi khác là gà chân xám hoặc đôi chân chỉ có màu xám xuất hiện trên cả gà trống và gà mái. Hiện nay có một số biển thể của giống gà được lai tạo thế nhưng chúng vẫn liệt kê vào bản màu chì này. Đây được xem là một giống gà khá nổi tiếng và phổ biến với nhiều màu sắc chân khác nhau như chân xanh, chân trắng, chân vàng,…

Một số thông tin về giống gà chân chì
Một số thông tin về giống gà chân chì

Mặc khác, khi kết hợp với một số màu lông thuộc bản mệnh khác nhau đều có thể tạo từng cá thể gà riêng biệt. Điều này đã được bảo tồn và lưu truyền cho nhiều sư kê đến thời điểm hiện nay.

Đối với những cá thể gà khác thì việc sở hữu màu chân chì là điều vô cùng bình thường. Thế nhưng đối gà chọi thì không vậy, vì thế, khi nuôi dưỡng chiến kê người chăn nuôi nên lựa chọn được chiến kê ưng ý nhất.

Gà chân chì là giống gà tốt hay xấu?

Nếu như chú gà của bạn sở hữu những đặc điểm như tướng đi hơi chúi về phía trước, cánh xếp ngược đằng sau, lông mã to, đuôi dài chấm đất mà kết hợp với cặp chân chì thì lại càng hết sảy. Vì giống gà này khá hiếm và xuất trận chỉ có thắng mà thôi.

Gà chân chì có đá tốt không?
Gà chân chì có đá tốt không?

Nhìn chung, gà có chân chì cũng được xem là giống gà tốt, thế nhưng khi lựa chọn anh em cũng cần phải có cặp mắt tinh tườm thì mới chọn lọc được quý kê. Một điều cũng khá quan trọng đó chính là thực lực chính của chú gà, điều này thường thể hiện rõ qua tướng đi cũng như hình thể của chúng.

Nếu một chú gà có đôi chân nhật nguyệt thì quả là một chiến kê có một không hai. Nếu như may mắn sở hữu được giống gà này thì thần tài đã đến với gia đình bạn rồi đấy.

Có nên nuôi gà chân chì hay không?

Không chỉ màu chân có ảnh hưởng đến kỹ năng chiến đấu của gà chọi mà chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào những yếu tố như điều kiện ngoại hình, bố mẹ hoặc chế độ chăm sóc. Vì thế, nên phải kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố này thì mới có thể sản sinh ra được một chú gà chọi chiến hay đá tốt. 

Gà chân chì sở hữu nhiều yếu tố vượt trội
Gà chân chì sở hữu nhiều yếu tố vượt trội

Gà chân chì thông thường chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp ngoài ra chả có gì ảnh hưởng cả. Một lý do khiến cho gà chiến này hiếm người chăm sóc chính là do chủ nuôi không thích màu sắc ở chân chúng mà thôi.

Tuy nhiên, khi đã yêu thích gà thì hãy nuôi gà vượt qua cả đam mê bằng những đợt chọn lọc, cách chăm sóc đặc biệt cùng với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ngoài ra, nếu sư kê nào quan tâm đến màu mạng và bản mệnh gà đá thì hãy tìm hiểu ngày giờ xuất hành cũng như màu lông tương thích.

Một số giống gà chân chì nổi bật

Với những thông tin trên thì gà chân chì tốt hay xấu được xem là điều không thể bàn cãi nữa. Dưới đây là một số dòng gà chân chì đá hay mà bất kỳ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu được.

Gà mồng rồng

Gà mồng rồng được xem là giống gà có chiếc mồng khá lớn. Nếu là người chơi gà chưa có kinh nghiệm thì hầu như sẽ không thích loại mồng này vì nghĩ rằng mồng to dễ gây bất lợi cho tầm và khiến cho đối thủ dễ tấn công. 

Gà mồng rồng được xem là chiến kê đáng gờm
Gà mồng rồng được xem là chiến kê đáng gờm

Nhưng thực tế, mồng rồng nếu đi kèm với chân tam bản tức là ngón chân thon nhỏ và dài thì sẽ trở thành một chiến kê đáng gờm mà bất cứ gà chiến nào cũng không địch lại. Trong lịch sử, giống gà này đã từng đã thắng đối thủ trong 4 đốt nhang mà thôi cùng với biệt tài đá mé, đá dọc của mình.

Gà né lồng

Gà né lồng cũng là giống gà có khả năng đánh lừa đối phương bằng biệt tài của mình là màn đá dè mặt. Thường ngày, chúng thường có dáng đi loạng choạng tựa như gà bị bệnh, thế nhưng thật ra đây lại là sở trường của chúng. Gà né lồng thường có biệt xoay sở linh hoạt và tài sỏ ngang cả hai bên trong lúc tấn công. Có thể nói, đây được xem là chiến kê kỳ phùng địch thủ đối với mọi gà chiến.

Gà lắc mặt

Gà lắc mặt là giống gà sở hữu khuôn mặt tròn nên nhiều người còn gọi chúng với cái tên gà mặt nguyệt. Loài gà này có sở trường đá dọc hầu, đá mé linh hoạt và vô cùng hay. Có thể nói điểm mạnh của chúng chính là đánh nhanh thắng nhanh khiến đối phương không kịp xoay sở.

Gà lông voi

Gà lông tượng cũng là một trong số giống gà quý hiếm
Gà lông tượng cũng là một trong số giống gà quý hiếm

Nếu như là một người sành gà thì chắc hẳn bạn cũng biết được đây là một giống gà quý đúng không nào. Mặc khác chúng cũng được đặc cách và cho vào danh sách chiến kê đá hay không ai có thể địch lại. Đặc điểm dễ nhận biết nhất ở giống gà này đó chính là chiếc lông lớn. Ngoài ra nếu sở hữu thêm cặp chân chì nữa thì đích thị chính là cái tên mà nhiều người mong muốn săn lùng.

Gà ngũ sắc

Gà ngũ sắc cũng được biết đến là một quý kê đá hay và nếu chúng có thêm đôi chân chì nữa thì còn thì mà không chọn đúng không nào? Gà ngũ sắc có đặc điểm lối đá rất linh hoạt và biết cách xoay chuyển tình thế rất tốt. Thế đá vượt trội của dòng gà này đó chính là sỏ ngay.

Màu lông kết hợp với gà chân chì đá hay?

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những gà chân chì có màu lông may mắn, phù hợp nhất mà bạn có thể bổ sung vào ghi chú của mình nhé.

Gà xám chân chì

Được nhiều anh em biết tới nhất đó chính là giống gà xám chân chì này. Có thể nói hai gam màu này hoàn toàn tương đồng với nhau về cung mệnh, phong thủy thế nên hỗ trợ rất tốt cho nhau. Chúng giúp gà chiến tạo nên thế thượng phong cùng nhiều lợi thế trong cách ra đòn, né đòn. Đặc biệt hơn trong những trận chiến gặp gà có màu mệnh khắc chế thì sức mạnh của mình lại tăng thêm bội phần.

Gà xám chân chì là giống gà thuộc mệnh Mộc thế nên nếu gặp chiến kê thuộc mệnh Thổ thì sẽ càng như hổ mọc thêm cánh. Ngược lại nếu gặp gà có bản mệnh Kim thì sẽ bị khắc chế khiến tỷ lệ thua trận cao hơn.

Gà ô chân chì

Được mệnh danh là Qủy kê nên có thể thấy được sức mạnh của chúng kinh ngạc như thế nào. Nếu chú gà nào sở hữu màu chân, màu lông hoặc tướng mặt như nhau thì chú gà đó chắc chắn sẽ được săn đón khá nhiều đấy.

Gà ô chân chì bách chiến bách thắng khi chọi với gà bản mệnh Hỏa
Gà ô chân chì bách chiến bách thắng khi chọi với gà bản mệnh Hỏa

Gà ô chân chì trong tâm linh sẽ thuộc bản mệnh Thủy, thế nên khi gặp gà có màu lông đỏ thuộc mệnh Hỏa thì sẽ chiếm được ưu thế. Tuy nhiên nếu như gặp gà có màu nâu mệnh Thổ thì khả năng thất bại càng cao hơn.

Gà điều chân chì

Có thể nói, màu lông và màu chân chì ở giống gà này thường không phổ biến thế nhưng vì sự quý hiếm này đã khiến nhiều người chơi tìm kiếm và lựa chọn chúng. Sự đối lập giữa hai màu điều, đỏ và xám chì đã tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho gà. Gà điều chân chì có bản mệnh Hỏa của lửa vì thế sẽ có ưu thế hơn trước dòng gà mệnh Kim. Thế nhưng trước mặt đối thủ của mình là gà ô, gà đen thì sẽ bị khắc chế ngay.

Xem thêm: Top 5 giống gà Jap phổ biến gà nổi tiếng nhất hiện nay

Xem thêm: Gà Shamo – Giống gà được ưa chuộng, phổ biến nhất hiện nay

Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Dagacampuchia360 mang đến sẽ giúp anh em biết thêm phần nào về quá trình chọn lựa gà chân chì. Biết cách tìm được giống gà tốt mà còn xem vảy gà nhận định chiến kê tốt thì quá tuyệt vời đúng không nào. Nếu có gì thắc mắc đừng ngần ngại mà chia sẻ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *